Laser Illumination

เพื่อให้บรรลุถึงภาพที่มีคุณภาพที่ดีเท่ากับการพิจารณาควรจะให้กับแหล่งที่มาของแสงกับการความละเอียดของกล้องและความไว

หากคุณมีเรื่องที่ไม่ถูกต้องสว่างภาพที่เกิดจะเป็นมาตรฐานที่ยากจนโดยไม่คำนึงถึงคุณภาพของระบบกล้อง มีหลากหลายของแหล่งกำเนิดแสงที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานส่วนใหญ่ของการถ่ายภาพความเร็วสูงที่มี; แต่การใช้งานบางอย่างอาจต้องมีอะไรบางอย่างที่ใช้เลเซอร์.ตัวอย่างที่ 1: มีความเคลื่อนไหวเบลอ มากเกินไป


ส่วนใหญ่กล้องความเร็วสูงมีชัตเตอร์อิเล็กทรอนิกส์ทั่วโลกที่นำเสนอระยะเวลาการเปิดรับลงไปไม่กี่ microseconds นั้น แต่ที่เรื่องที่กำหนดมีการเคลื่อนไหวที่รุนแรงความเร็วเทียบกับข้อมูลในมุมมองของการเคลื่อนไหวเบลอมากขึ้นของปัญหา .

อัตราที่สูงซ้ำชีพจรเลเซอร์สามารถให้ระยะเวลาชัตเตอร์ที่มีประสิทธิภาพมักจะอยู่ในช่วงของ 30ns - การ 250ns ที่ความถี่ถึงรอบ 50kHz โดยไม่จำเป็นต้องภาพ intensifier (คุณจะต้องตรงกับความถี่เลเซอร์กับที่ของอัตราเฟรมกล้องของคุณ) .

การใช้งานทั่วไปที่กำหนดระดับของ shuttering อาจจะเป็นกระสุนที่มีความเร็วเกินกว่า 700 เมตร / วินาทีอยู่ร่วมกันหรือการทำงานที่กำลังขยายสูงที่ผลของการเคลื่อนไหวใด ๆ จะขยาย เป็นตัวอย่างให้พิจารณาทั้งสองกรณีในทางกลับกัน

ตัวอย่างที่ 2: แหล่งกำเนิดแสงเย็น


วิชาถ่ายภาพโดยใช้กล้องความเร็วสูงต้องใช้จำนวนมากของแสงเพื่อเพิ่มความสว่างให้พวกเขา ด้วยแสงยังมาพร้อมความร้อน ควรอยู่ภายใต้การทดสอบของคุณได้สัมผัสกับระดับแสงสูงเหล่านี้สำหรับการขยายระยะเวลาเรื่องที่จะได้รับความร้อนและคุณสมบัติของการเปลี่ยนแปลง .

ตัวอย่างเช่นถ้าถ่ายภาพการผลิตหลายประเภทของเส้นใยก็มีโอกาสที่ความร้อนจากไฟจะละลายเส้นใยที่พวกเขามีการผลิตหรือหากส่งผลกระทบต่อการทดสอบชิ้นส่วนพลาสติกแสงจะอบอุ่นส่วนนี้และมันจะกลายเป็น ยืดหยุ่นมากขึ้น, ความถูกต้องของการทดสอบจะใส่แล้วเข้ามาถาม .

เพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์นี้เลเซอร์ชีพจรสามารถนำมาใช้เป็นแหล่งกำเนิดแสง เพราะจำนวนเงินเทียบเท่าของแสงสามารถรวมตัวเป็นระยะเวลาสั้น ๆ ผลความร้อนจะลดลง .

หมายเหตุ: สำหรับพื้นที่ขนาดเล็กที่น่าสนใจที่มีตอนนี้ใช้ได้ในเชิงพาณิชย์ชีพจร LED แหล่งกำเนิดแสงที่ยังอาจจะเหมาะ เหล่านี้จะไม่แพงกว่าเลเซอร์และปลอดภัยในการใช้งานในสภาพแวดล้อมใด ๆ.

ตัวอย่างที่ 4: แผ่นแสง


เลเซอร์เพียง แต่มีความสามารถที่จะมุ่งเน้นไปที่แผ่นบาง ๆ ของแสงที่สามารถคาดการณ์ในระยะทางที่เป็นประโยชน์ .

ใช้แผ่นแสงทำไม?
แผ่นแสงอนุญาตให้คุณเห็นภาพตัดขวางของการไหลหรือสเปรย์ .

อนุภาคฟองในที่มีแสงกระจายไหลจากเลเซอร์ที่ช่วยให้พวกเขาที่จะถ่ายภาพโดยกล้อง ถ้าอนุภาคเท่านั้นที่ย้ายไปเป็นระยะทางสั้น ๆ ก่อนที่ภาพถัดไปจะได้รับคุณสามารถเห็นภาพการเคลื่อนไหวของกระแสนี้ ความเร็วไหลที่สูงขึ้นจะต้องมีอัตราเฟรมที่สูงขึ้นเพื่อรักษาอนุภาคขนาดเล็กกระจัด - โดยปกติจะไม่เกิน 50 พิกเซล - ขนาดใหญ่กว่านี้จะทำให้มุมมองของเหลวน้อยของการเคลื่อนไหว โดยมีแผ่นบาง ๆ ของแสงเลเซอร์ที่คุณสามารถกำหนดได้อย่างแม่นยำเครื่องบินภายในไหลของคุณคุณจะถ่ายภาพ.

คุณสามารถสร้างเทคนิคนี้ในการ map ความเร็วที่รวดเร็วของสนามการไหลทั้งหมดถูกถ่ายภาพโดยใช้เทคนิคที่เรียกว่า PIV หรืออนุภาค Velocimetry ภาพ ซอฟแวร์ที่ใช้ในการคำนวณระยะทางอนุภาคเดินทางและโดยรวมถึงการสอบเทียบเชิงเส้นเช่น mm / พิกเซลและช่วงเวลาระหว่างภาพที่คุณจะได้รับความเร็วใน m / s กระแสบางอย่างเช่นสเปรย์ได้ด้วยตนเองเมล็ดคือพวกเขามีอยู่แล้วในปัจจุบันอนุภาคที่สามารถถ่ายภาพกระแสอื่น ๆ เช่นอากาศหรือน้ำไหลอาจจำเป็นต้องมีการเพาะหรือติดตามอนุภาคที่จะนำ อนุภาคเหล่านี้ถูกเลือกอย่างระมัดระวังขึ้นอยู่กับขนาดร่างกายมวลและการกระเจิงแสงคุณสมบัติของพวกเขาเพื่อให้พวกเขาไม่ได้มีอิทธิพลในทางลบต่อการไหลที่พวกเขากำลังติดตามในขณะที่การให้บริการที่สะท้อนสดใสที่กล้องสามารถภาพ .

ใครจะใช้?
ทุกคนที่ประสงค์จะศึกษาคุณสมบัติของสเปรย์ของเหลวหรืออากาศไหลรอบวัตถุภายในห้องพักหรือผ่านท่อท่อ.